Junior Young Rising Stars of Science Award 2021

สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการสร้างบุคลากรด้าน วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีรุ่นใหม่ เพื่อให้ก้าวต่อไปเป็นนักวิทยาศาสตร์และนักเทคโนโลยีที่มีความสามารถสูงของ ประเทศ นำไปสู่การสร้างความเข้มแข็งด้านการวิจัยและนวัตกรรมที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ของประเทศได้อย่างยั่งยืน สมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยฯ จึงจัดให้มีรางวัล Junior Young Rising Stars of Science เพื่อมอบให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมปลายที่ทำโครงการวิจัยวิทยาศาสตร์ โดยมีอาจารย์ในคณะวิทยาศาสตร์ ของ มหาวิทยาลัยในประเทศไทย เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา หรืออาจารย์ที่ปรึกษาพิเศษ ที่มีผลงานโดดเด่นในแต่ละปี เริ่ม ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2564 เป็นครั้งแรก เพื่อสร้างกำลังใจให้กับนักเรียนในการศึกษาและวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และส่งเสริมให้นักเรียนได้มีโอกาสเข้าร่วมและเสนอผลงานวิจัยในการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ

โดยคณะวิทยาศาสตร์ ของมหาวิทยาลัยต่างๆ เสนอชื่อนักเรียนที่มีคุณสมบัติเหมาะสม ได้ถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2564
และกำหนดส่งบทคัดย่อภาษาอังกฤษ และใบสมัครของนักเรียน ที่ www. scisoc.or.th ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึง 15 สิงหาคม 2564