สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานโครงการ วมว.-มข. ระยะที่ 3

วันจันทร์ ที่ 25 กรกฎาคม 2565 สำนักงานปลัดกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงเรียนในโครงการห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัยขอนแก่น (โครงการ วมว.-มข.) ระยะที่ 3 เพื่อเยี่ยมชมการจัดการเรียนการสอนและการพัฒนานักเรียนในโครงการ ฯ โดยมี รศ.ดร.ไมตรี อินทร์ประสิทธิ์ รองอธิการบดีฝ่ายการศึกษาและบริการวิชาการ รศ.ดร.สุมาลี ชัยเจริญ คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.พัฒนา ธีรพรชัยสิทธิ์ ผู้บริหารจัดการโคงการ วมว.-มข. และ อ.ดร.ไชยพงษ์ เรืองสุวรรณ รองผู้บริหารจัดการโครงการ วมว.-มข. คณะผู้บริหารและบุคลากรโรงเรียน รวมถึงบุคลากรโครงการ วมว.-มข. ร่วมให้การต้อนรับและให้ข้อมูลแก่คณะกรรมการตรวจเยี่ยม ฯ
โครงการ วมว.-มข. มี 3 ระดับชั้น โรงเรียนละ 1 ห้องเรียน คือ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (ศึกษาศาสตร์) และ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (มอดินแดง) ในครั้งนี้ คณะกรรมการตรวจเยี่ยม ฯ ได้เยี่ยมชมการเรียนการสอนภายในโรงเรียน รวมถึงการเยี่ยมชมความเป็นอยู่และสิ่งอำนวยความสะดวกภายในหอพักของนักเรียนในโครงการ ณ หอพักต้นกล้ากัลปพฤกษ์ (หอพักนักเรียน โครงการ วมว.-มข.) โดยในช่วงท้ายได้มีการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกับตัวแทนนักเรียนโครงการ วมว.-มข. และครูผู้สอนนักเรียนในโครงการ วมว.-มข.

รศ.ดร.ไมตรี อินทรประสิทธิ์
จากซ้าย : อ.ดร.ไชยพงษ์ เรืองสุวรรณ รองผู้บริหารจัดการโครงการ วมว.- มข., ผศ.ดร.พัฒนา ธีรพรชัยสิทธิ์ ผู้บริหารจัดการโครงการ วมว.- มข.

เรื่อง : ปวิชญา มุ่งงาม

ภาพ : อ.ไชยพงษ์ เรืองสุวรรณ / สุขทวี คลังตระกูล