นักเรียนโครงการ วมว.-มข. ชั้น ม.5 ทัศนศึกษา ณ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เพื่อเรียนรู้เข้าใจการทำงานด้านอุตุนิยมวิทยา

วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 16:00 – 17:30 น. นักเรียนโครงการ วมว.-มข. ชั้น ม.5 ที่เรียนรายวิชาโลก ดาราศาสตร์และอวกาศ (อุตุนิยมวิทยา) ทัศนศึกษา ณ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เพื่อเรียนรู้เข้าใจการทำงานด้านอุตุนิยมวิทยา

ด้วยการดำเนินการตามมาตรการโควิด การจัดกิจกรรมทัศนศึกษา จัดเป็นแบบ jigsaw method นักเรียนแบ่งกลุ่มเข้าศึกษาตามหัวข้อที่ได้รับมอบหมายเป็นกลุ่มย่อย ได้แก่ สารสนเทศอุตุนิยมวิทยา แผนที่อากาศและการพยากรณ์ เรดาร์ตรวจอากาศ การตรวจอากาศการบิน สนามอุตุนิยมวิทยา เรียนรู้จากผู้เชี่ยวชาญในแต่ละด้าน พร้อม ๆ กับการเตรียมเนื้อหาแลกเปลี่ยนกับเพื่อนในกลุ่มแบบ online hybrid ก่อนที่จะขยายผลสาระความรู้ระหว่างกลุ่มทางระบบ e-learning

ต่อไปขอบพระคุณผู้บริหารและเจ้าหน้าที่รวมทั้งนักศึกษาฝึกงานแห่งศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ขอนแก่น ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมทั้งนำเสนอความรู้สำคัญต่าง ๆ ทางอุตุนิยมวิทยา ตอบข้อซักถามของนักเรียนอย่างเป็นกันเองและลึกซึ้งการทัศนศึกษานี้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรายวิชาโลก ดาราศาสตร์ และอวกาศ (อุตุนิยมวิทยา) ซึ่งมี อ.ดร.ไชยพงษ์ เรืองสุวรรณ สาขาวิชาฟิสิกส์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน New

ภาพเพิ่มเติม : https://bit.ly/3rZCg39