นักเรียน วมว.-มข. คว้าเหรียญทองจากเวทีการแข่งขันดาราศาสตร์และฟิสิกส์ดาราศาสตร์โอลิมปิกระดับนานาชาติ

เมื่อวันที่ วันที่ 14-21 พ.ย. 2564 ที่ผ่านมา ประเทศโคลอมเบียเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันดาราศาสตร์และฟิสิกส์ดาราศาสตร์โอลิมปิกระดับนานาชาติ ครั้งที่ 14 (The 14th International Olympiad on Astronomy and Astrophysics (IOAA)) โดยเป็นการจัดการแข่งขันในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งมีประเทศต่าง ๆ เข้าร่วมการแข่งขันจำนวนถึง 48 ประเทศด้วยกัน

และในการแข่งขันครั้งนี้ นายณัฐภัทร ภูแสง นักเรียนโครงการ วมว.-มข. โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น ฝ่ายมัธยมศึกษา (ศึกษาศาสตร์) เป็นตัวแทน 1 ใน 5 ของผู้แทนประเทศไทย และสามารถคว้ารางวัลเหรียญทอง มาได้อย่างน่าภาคภูมิใจ