นักเรียนโครงการ วมว.-มข. รับ 3 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน ในการนำเสนอโครงงานการประชุมวิชาการระดับนานาชาติด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสำหรับนักเรียน ครั้งที่ 2 และงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี สำหรับนักเรียนทุน พสวท. ระดับมัธยมศึกษา ครั้งที่ 36 (The 2nd International Conference for Students in Science and Innovation: ISSI) จัดขึ้นในวันที่ 8 – 9 กรกฎาคม 2564 ในรูปแบบออนไลน์ โดยเปิดรับการนำเสนอโครงงานในรูปแบบบรรยายและแบบโปสเตอร์ เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ในการทำโครงงาน รวมถึงเผยแพร่ ประชาสัมพันธ์ และสร้างฐานข้อมูลด้านโครงงาน พัฒนาองค์ความรู้ ต่อยอดสู่การสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ให้กับนักเรียน

⭐ โดยนักเรียนโครงการ วมว.-มข. ได้รางวัลการนำเสนอผลงานได้แก่ ⭐

1. โครงงาน Expression of Monopolar spindle 1 kinase ZMPS1/TTKX in Hepatocellular carcinoma
โดย นายกฤตภาส มาณะศิลป์ และ นางสาวทักษะพร นันทพรสิริพงศ์ ม.6/1 รร.สาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นฯ (ศึกษาศาสตร์)
🏅รางวัลเหรียญทองในการนำเสนอแบบโปสเตอร์ Poster presentation
🏅รางวัลเหรียญทองในการนำเสนอแบบบรรยาย Oral presentation

2. โครงงาน Alpha-glucosidase Inhibitory Activity of Crude Extracts from Non-alcoholic Caffeinated Beverage
โดย นางสาวปาณิศา สถิตอุตสาหกร และ นายนิธิบดี จงตระการสมบัติ ม.6/5 รร.สาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่นฯ (มอดินแดง)
🥈รางวัลเหรียญเงินในการนำเสนอแบบโปสเตอร์ Poster presentation